เรามาส่งนาย! แฟนบอลบาร์ซ่ารวมตัวหน้าคัมป์นูส่ง “เมสซี่” ครั้งสุดท้าย

นับว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีผลต่อสมาพันธ์เยอะแยะทีเดียวสำหรับ ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้ากลุ่มชาติอาร์เจนตินา ที่ล่าสุดเจ้าตัวออกมาแถลงข่าวล่ำลาต้นสังกัด บาร์เซโลน่า ที่ศึก ลา ลีกา สเปน อย่างเป็นทางการ

โดยในงานแถลงข่าวเจ้าตัวเปิดเผยว่า “ผมมั่นใจว่าจะได้อยู่ที่ บาร์เซโลน่า เพราะเหตุว่าที่นี่คือบ้านของผม บ้านของพวกเรา ผมต้องการอยู่กับ บาร์ซ่า ต่อ รวมทั้งนั่นคือแผนที่ผมวางเอาไว้ก่อนหน้านี้ แม้กระนั้นวันนี้ผมจะต้องบอกลาที่นี่”

“ผมเคยจินตนาการถึงการลาจากสมาพันธ์ที่นี้ซึ่งมันจะเป็นวันสุดท้ายในอาชีพค้าลำแข้งของผม ผมรู้สึกว่าแฟนบอลจะมากันเต็มสนามคัมป์ นู เพื่อกล่าวคำอำลาอย่างเหมาะควร แม้กระนั้นสุดท้ายมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่กล่าวมา” แล้วต่อจากนั้น ดาวเตะวัย 34 ปี ก็เริ่มร้องไห้หนัก

อย่างไรก็ดี ภายหลังจากการรายงานข่าว แฟนบอลอาซูลกราน่า มากมายกว่า 5,000 คน ตกลงใจมารวมตัวกันที่หน้าสนาม คัมป์ นู ก่อนพร้อมใจกันตะคอกขอบคุณมาก รวมทั้งกล่าวคำอำลา เป็นการส่งลำแข้งขวัญใจของพวกเขา

ตอนที่เล็กน้อยตกลงใจวิ่งตามรถที่เจ้าตัวขับออกจากสนามเพื่อที่จะได้เห็นหน้าของ ลิโอเนล เมสซี่ แบบสนิทสนมเป็นครั้งสุดท้าย หลังหลังจากนี้จะไม่มีชื่อของนักฟุตบอลที่เป็นตำนานของสมาพันธ์ในกลุ่มอีกต่อไปแล้ว

สำหรับ ลิโอเนล เมสซี่ เป็นนักฟุตบอลเยาวชนของ บาร์เซโลน่า ตั้งแต่อายุเพียง 13 ปี ก่อนก้าวขึ้นสู่กลุ่มชุดใหญ่ในปี 2003 มีสถิติลงเล่นให้กับสมาพันธ์ไปทั้งหมด 778 นัด ทำเป็น 672 ประตู ปัดกวาดแชมป์รางวัลต่างๆเยอะแยะ ไล่ตั้งแต่แชมป์ลา ลีกา 10 สมัย, แชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก 4 สมัย, แชมป์สมาพันธ์โลก 3 สมัย รวมทั้ง แชมป์วัวปา เดล เรย์ 7 สมัย ยังไม่รวมรางวัลส่วนตัวอีกมากมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published.